คู่มือสำหรับการลงทุนในคอนโดจรัญสำหรับคุณ

คอนโดจรัญหรือคอนโดมิเนียมเป็นตัวเลือกที่อยู่อาศัยซึ่งมีลักษณะคล้ายกับพาร์ทเมนต์คอมเพล็กซ์ เจ้าของคอนโดให้เจ้าของคอนโดไม่ได้เป็นเจ้าของที่ดินเท่านั้น เจ้าของคอนโดต้องจ่ายค่าบริการรายเดือนสำหรับการรักษาพื้นที่ส่วนกลาง โดยทั่วไปสมาคมเจ้าของอสังหาริมทรัพย์จัดการคอนโดมิเนียม เจ้าของคอนโดมิเนียมสามารถทำอะไรภายในหน่วยของพวกเขา แต่ไม่ได้อยู่ข้างนอก คุณต้องล้างประเด็นที่เกี่ยวข้องทั้งหมดว่าสิ่งที่คุณสามารถทำได้หรือไม่ภายในคอนโดมิเนียมในขณะที่เซ็นสัญญา คุณควรตรวจสอบว่าไม่ว่าจะตรงกับความต้องการของคุณหรือไม่

การซื้อคอนโดจรัญก็เหมือนกับการซื้อบ้านเดี่ยว

คอนโดจรัญมีกรรมสิทธิ์ร่วมกันในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และคู่ค้าสามารถใช้พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจส่วนกลางได้ การซื้อคอนโดเป็นตัวเลือกที่ถูกกว่าเมื่อเทียบกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ มีโอกาสใช้ชีวิตที่ดีในสหรัฐอเมริกา เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่เดินทางเป็นจำนวนมากเจ้าของคอนโดมีเนียมหลายแห่งพร้อมห้องครัวและห้องนอนส่วนตัวที่ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมสามารถปรุงอาหารได้ พวกเขาสามารถประหยัดเงินได้โดยทำอาหารของตนเอง

การซื้อคอนโดจรัญมีกรรมสิทธิ์โดยไม่มีการรักษาการบำรุงรักษา

การบำรุงรักษาและการรักษาความปลอดภัย คอนโดจรัญมักจะหรูหราและราคาถูกตัวเลือกที่อยู่อาศัยและคุณสามารถใช้วันหยุดพักผ่อนของคุณในสถานที่ที่สวยงาม ก่อนที่จะซื้อพื้นที่ใด ๆ ในการตรวจเช็คพื้นที่จอดรถห้องน้ำเตาผิงพื้นที่คอนโดสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นสระว่ายน้ำสโมสรสุขภาพ ฯลฯ ค่าใช้จ่ายในพื้นที่และการจัดระบบรักษาความปลอดภัยการซื้อคอนโดคือการลงทุนทางการเงินที่สำคัญ ก่อนที่จะซื้อคอนโดมิเนียมที่ไม่เหมือนใครจะได้รับคำตอบสำหรับคำถามทั่วไปเช่นคุณควรศึกษาเพื่อสร้างชื่อเสียงของผู้สร้างบนอินเทอร์เน็ตหรือส่วนตัวก่อนข้อตกลงใด ๆ

อ่านข้อกำหนดในการซื้อและการขายอย่างรอบคอบ

และตรวจสอบข้อกำหนดและเงื่อนไขทั้งหมดที่จะใช้กับธุรกรรม ตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดของสมาคมเจ้าของบ้านคอนโดซึ่งรวมถึงค่าบำรุงรักษารายเดือน การตัดสินใจซื้อคอนโดจรัญควรขึ้นอยู่กับความเข้าใจทางสังคมกฎหมายและการเงิน คุณควรตรวจสอบว่าสถานที่ให้บริการเหมาะสมกับคุณและครอบครัวของคุณเป็นระยะเวลานานหรือไม่ เอกสารสำคัญเช่นการประกาศงบประมาณการดำเนินงานข้อตกลงในการจัดการและข้อตกลงด้านกฎระเบียบควรได้รับการตรวจสอบเมื่อซื้อคอนโดมิเนียม

การซื้อคอนโดจรัญสนิทวงศ์ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน ผู้ที่ไม่ต้องการแบ่งปันพื้นที่บางอย่างเช่นสระว่ายน้ำ ฯลฯ กับเจ้าของคอนโดคนอื่น ๆ ควรไปหาเจ้าของบ้านเดี่ยวแทนคอนโดมิเนียม บางครั้งราคารวมของคอนโดมิเนียมต่ำกว่าบ้านเดี่ยว ประชาชนในคอนโดควรทราบถึงการตั้งค่าคอนโดมิเนียม พวกเขาสามารถแบ่งปันปัญหาของพวกเขาในการประชุมรายเดือนกับสมาคม จำเป็นต้องเข้าร่วมการประชุมและการอภิปราย คุณควรมีส่วนร่วมในกิจกรรมชุมชนในขณะที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียม