การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ด้วยสองล้อมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์

ปัจจุบันผู้คนหันมาขับขี่รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์เพิ่มมากขึ้น ทำให้ยอดขายของบิ๊กไบค์รุ่นเล็กนั้นขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เพราะว่ามือใหม่ก็อยากลองบิ๊กไบค์ที่มีความแรงไม่มากก่อน แต่ก็ยังเน้นดีไซน์เท่ๆที่มีราคาในตลาดรถไม่แพงเป็นหลัก ทำให้มีหลายแบรนด์หลายค่ายยักษ์ทั้งในเอเชียและยุโรป เนื่องจากเป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดใหญ่กว่ารถมอเตอไซค์ทั่วไป เหตุผลที่ต้องมีขนาดใหญ่ก็เพราะมันต้องแบกรับเครื่องยนต์ที่มีขนาดใหญ่ยักษ์ โดยขนาดเครื่องยนต์มีตั้งแต่ 250 ซีซีขึ้นไป ในแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อก็จะมีรูปแบบเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นสูบเดียว สี่สูบ หรือแต่งเพิ่มให้เป็นหกสูบ ในส่วนระบบส่งกำลังก็จะมีตั้งแต่ระบบที่ใช้โซ่ ใช้เพลาขับ และใช้สายพาน เป็นต้น

การเดินทางรูปแบบใหม่ด้วยสองล้อที่มาพร้อมความแรง และความเร็วที่ไร้ขีดจำกัดที่จะมัดใจคุณได้ง่ายๆ ด้วยความสนุกสนานไม่ว่าคุณจะไปที่ใดก็มั่นใจได้ว่าจะสนุกและมันส์ทุกสปีดอย่างแน่นอน พร้อมกันนี้ยังมีรูปลักษณ์ที่แปลกใหม่ ส่วนในด้านราคาก็คุ้มค่ามากๆเนื่องจากได้มีการอัดแน่นประสิทธิภาพแบบล้วนๆโดยมีการดีไซน์ที่มีความปราดเปรียวอย่างไม่ต้องคิดอะไรมาก ขนาดรูปร่างไซส์ มีความเป็นมาตรฐานทุกองศา การจัดวางห้องเครื่องก็ลงตัวได้ตำแหน่งที่ดีกว่าบิ๊กไบค์อื่นๆทั่วไป การใช้อุปกรณ์ต่างๆก็มีเกรดดี ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพและความเท่ได้อย่างสมราคา

การซื้อบิ๊กไบค์มาขี่ในปัจจุบันเป็นเรื่องง่าย แต่สิ่งที่ยากกว่าคือการไม่รู้สิทธิในการใช้ทางของตัวเอง เพราะแม้บิ๊กไบค์จะเป็นเพียงรถมอเตอร์ไซค์ของหลายคน แต่สองล้อขนาดใหญ่มีความสามารถมากกว่ารถยนต์หลายรุ่นที่วางจำหน่ายในตลาดเสียอีก ดังนั้นอาจจะถึงเวลาแล้วที่ภาครัฐต้องจัดระเบียบด้วยกฎหมายอย่างจริงจังในเรื่องของบิ๊กไบค์ เนื่องจากมีผู้ใช้บิ๊กไบค์เพิ่มจำนวนขึ้นมาก เมื่อเทียบกับหลายปีที่ผ่านมา การกระทำหรือพฤติกรรมบางอย่างถูกสอนผ่านรุ่นสู่รุ่น โดยผู้ขับขี่ยุคก่อนที่กระทำกันมาก่อน เช่น การขับเป็นขบวนต้องชิดขวา ซึ่งแง่หนึ่งมันสร้างความปลอดภัยให้ผู้ขับขี่ หรือจะเป็นการขับขี่ในช่องทางด่วน เนื่องจากความสะดวก แต่ท้ายที่สุดบางคนอ้างว่ามันปลอดภัย ซึ่งจะว่าไปมันก็จริงทั้งคู่